Thảo dược ngâm rượu và những điều cần lưu ý

Từ lâu trong đời sống của người dân phương Đông, rượu ngâm thảo dược đã trở nên quen thuộc và mang lại nhiều công dụng tốt trong việc chữa bệnh. Nhiều gia đình có thói quen dùng thảo dược ngâm rượu với mục đích điều trị bệnh tật cũng như bồi bổ cơ thể. Tuy nhiên nếu không biết cách ngâm, thì bản thân thảo dược ngâm rượu có tốt cũng sẽ trở thành mối nguy hại. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu đến bạn một số lưu ý cần biết về thảo dược ngâm rượu.

1. Dùng rượu gì cũng có thể ngâm được thảo dược?

Đây là một trong những quan niệm sai lầm khi ngâm rượu. Vì không phải dùng rượu nào cũng có thể ngâm được thảo dược. Thảo dược ngâm rượu thành phần chủ chốt chính là rượu và thảo dược. Do đó khâu chọn loại rượu nào phù hợp để ngâm thảo dược là vô cùng quan trọng. Rượu tốt, rượu đủ nồng độ có thể chiết xuất được hoạt chất của thảo dược, ngược lại nếu rượu không tốt sẽ không chiết suất được hoạt chất và không mang đến nhiều giá trị khi sử dụng.

Lý tưởng nhất, thảo dược ngâm rượu cần dùng rượu có nồng độ trên 40 độ trở lên. Bạn nên mua rượu ở các cơ sở uy tín, vì hiện tại trên thị trường xuất hiện nhiều loại rượu tồn dư các chất độc hại, đặc biệt là rượu pha cồn công nghiệp methanol.

2. Sai lầm về cách sử dụng các thảo dược ngâm rượu

Trên thực tế có rất nhiều người lầm tưởng, chỉ cần đem cây, rễ, lá hay động vật nào đó có tác dụng chữa bệnh và bổ dưỡng mang ngâm với rượu rồi uống là có thể điều trị được bệnh. Trong khi đó điều chính xác là bạn cần phải biết cách ngâm, cách sao, sơ chế thảo dược đúng cách như thế nào để khi ngâm rượu mới có tác dụng. Và thực tế không phải thảo dược, động vật nào cũng dùng để ngâm rượu được. Tất cả các loại thảo dược ngâm rượu đều phải là các dược liệu đã được chứng minh về hiệu quả chữa bệnh bởi các nhà khoa học. Việc sử dụng thảo dược ngâm rượu cũng cần có chỉ định tư vấn của bác sĩ để biết về các tác dụng như tốt cho bệnh lý này hay hại cho bệnh lý kia.

3. Cách sử dụng thảo dược ngâm rượu

Tác dụng chủ yếu của các loại rượu thuốc thường là khu phong hoạt huyết, thông kinh hoạt lạc và bồi bổ cơ thể. Có nghĩa là làm cho huyết mạch lưu thông thì sẽ đỡ mệt mỏi, giảm đau xương khớp.

Tuy nhiên theo các chuyên gia, với một số rượu thảo mộc, người dân cần chú ý chỉ nên dùng với liều lượng rất ít. Nếu uống với số lượng nhiều sẽ gây nguy hại đến sức khoẻ. Mỗi ngày chỉ nên uống các loại rượu thuốc tối đa 20-50ml, nên uống vào buổi tối, không nên uống vào buổi sáng sẽ gây kích thích dạ dày. Ngoài ra đối với những người mắc bệnh tim mạch, cao huyết áp, bệnh gan thận, đái tháo đường, tuyệt đối không nên sử dụng rượu thuốc với bất kỳ thành phần thảo dược hay động vật gì.

Ngoài ra người dùng có thể tham khảo các sản phẩm rượu Sâm Ngọc Linh đóng chai với nhiều mẫu mã, thiết kế sang trọng, đẹp mắt cũng như giá thành đa dạng từ 390.000 đồng trở lên thích hợp cho từng nhu cầu người dùng. Rượu sâm Ngọc Linh là loại rượu nhân sâm quý giá, trong rượu sâm Ngọc Linh chứa nhiều saponin, khoáng chất, vitamin,…giúp hỗ trợ điều trị ung thư, tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ hoạt động tim mạch,…

Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm, vui lòng liên hệ Công ty Cổ Phần Sâm Ngọc Linh Tu Mơ Rông Kon Tum – là nơi chuyên cung cấp sâm Ngọc Linh cũng như các chế phẩm từ sâm Ngọc Linh với nguồn gốc rõ ràng và chất lượng đảm bảo.

 

Trả lời