Đánh giá rượu sâm Ngọc Linh (chai tròn)

Rượu sâm Ngọc Linh (chai tròn) là loại rượu thảo dược mang đến nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe người bệnh như giúp giải độc gan, điều hòa giấc ngủ, tăng sức đề kháng,…Đây là sản phẩm giúp bồi bổ cho cơ thể tránh được tác nhân gây hại đặc biệt là trong thời điểm covid-19 đang trở thành vấn đề nóng như hiện nay.

Rượu Sâm Ngọc Linh là gì?

ruou-sam-ngoc-linh_chai_tron

Sâm Ngọc Linh là một trong những loại dược liệu cực quý của Việt Nam, với 52 hoạt chất Saponin khác nhau, cao hơn nhiều lần so với các loại sâm khác trên thế giới. Là loại sâm thứ 20 được tìm thấy trên thế giới. Cây mọc và phân bố chủ yếu ở vùng núi Ngọc Linh thuộc hai tỉnh Kon Tum và Nam Trà My.

Thành phần của Sâm Ngọc Linh

Phần thân rễ sâm Ngọc Linh có chứa đến 26 hợp chất saponin đã biết và 24 loại saponin có cấu trúc mới chưa tìm thấy ở các loài sâm khác. Ngoài ra trong sâm Ngọc Linh còn chứa 14 axit béo, 16 amino acid và 18 nguyên tố đa vi lượng, đa lượng.

Phần rễ sâm Ngọc Linh còn chưa nhiều loại chất quan trọng như: hợp chất polyacetylen, các loại axit amin , các nguyên tố vi lượng, các lipid, glucid và nhiều loại vitamin tốt cho cơ thể.

Công dụng của Rượu Sâm Ngọc Linh

Là loại rượu thảo dược được tin dùng từ xưa đến nay, rượu mang những thành phần rất tốt mang đến những tác dụng cho người dùng như:

  • Bảo vệ thận và gan khỏi những tác nhân gây hại.
  • Giảm stress, chống trầm cảm, mất ngủ.
  • Điều hòa hoạt động của não bộ.
  • Có tác dụng kháng khuẩn tốt.
  • Phòng ngừa một số nguy cơ cho tim mạch, xơ vữa động mạch.
  • Ngăn ngừa hỗ trợ điều trị ung thư.

Cách dùng rượu sâm ngọc linh

ruou-sam-ngoc-linh_chai_tron

  • Dùng mỗi lần từ 20-30ml sau mỗi bữa ăn, nên hạn chế dùng buổi tối vì có thể gây ra trạng thái khó ngủ.
  • Dùng để hỗ trợ, giữ gìn nhan sắc cho phái đẹp: Mỗi ngày dùng một ly nhỏ Rượu sâm để phòng lão hóa, giúp da dẻ hồng hào,…

Lưu ý: Không dùng cho phụ nữ mang thai, người đang gặp các vấn đề về tiêu hóa và tránh dùng vào buổi tối vì có thể gây mất ngủ.

Trả lời